Học Nghề DJ thì Làm Được Bao Lâu Nhỉ ???

Học Nghề DJ thì Làm Được Bao Lâu Nhỉ ???

Lượt xem:1415

Học Nghề DJ là mong muốn của Các bạn trẻ có niềm đam mê với âm nhạc điện tử,nhưng để biết được vòng đời của nghề DJ thì Mời các bạn xem bài viết sau !!!

Học Nghề DJ thì làm được bao lâu nhỉ ???

Trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây, Nhạc Dance đã trở lại với 1 hình ảnh mới bởi sự bùng nổ của EDM và các Festival âm nhạc, Djing như chúng ta đã biết (hòa trộn giữa 2 bản nhạc một cách liền mạch nhất) đã trở lại thời kì “hoàng kim”. Và việc lựa chọn học nghề DJ được các bạn trẻ đón nhận một cách tích cực  . Khoàng gần 20 năm trở lại đây, DJ đã được công nhận là một nghệ thuật và là 1 nghề “gây sốt trong giới trẻ ”.Thực tế chứng minh rằng  học nghề DJ không còn là 1 công việc chớp nhoáng sau 1 đêm  .Nhưng mấy ai có thể đón được   “Vòng đợi sự nghiệp từ 0 đến 20 năm của 1 DJ chuyên nghiệp”, hãy cùng lắng nghe chia sẻ của HotDJ Academy nhé  !

Trung-tam-dao-tao-hotdj (341 KB)


# 1 Năm đầu tiên – Bắt đầu sự nghiệp

Ở những năm đầu tiên này, các bạn trẻ, những người vừa kết thúc khóa học DJ chắc hẳn chưa dám khẳng định rằng DJ sẽ là con đường sự nghiệp của chính mình .Nhưng mọi thứ sẽ dần dần hình thành 1 cách hoàn hảo nếu bạn chọn được 1 hướng đi đúng đắn và nghiêm túc với nghề DJ. 

DJ XemeX [ CEO HotDJ Academy ] nói, “vì vậy chúng tôi thường xuyên luyện tập và tự điều chỉnh bản thân. Bên cạnh học các kĩ năng mới của DJ-ing, học cách mixing mới để có thể bắt kịp được với các dòng nhạc mới và các nghệ sĩ khác hiện nay thì đây chắc chắn là 1 công việc “full-time” của tôi… Khi tôi bắt đầu với sự nghiệp DJ,  tôi đã xem hàng loạt các video, các cuộc phỏng vấn. Và đến bây giờ chúng tôi vẫn đang học và tiếp tục tìm tòi những điều mới khác trong DJ/Producer.”

Trong khi Các  Club .Beer Club nở rộ thì việc tìm kiếm nơi để biểu diễn hăng đêm khong phải là vấn đề khó ,bởi  không ai trong chúng ta nên chờ đợi 1 sự may mắn .Tôi Chắc chắn rằng đó phải là sự nổ lực của bản thân . Tôi còn nhớ Thậm chí show đầu tiên của tôi  chơi chỉ để có được phiếu đồ uống và cơ hội để được bên bàn mix và có khán giả của riêng mình (cảm giác thật là Yomost hả )

IMG_8857_zpsf2bf11e9.jpg (110 KB)

DJ Ngọc Anh [ Special Guset DJ ]  chia sẻ. Cô ấy cũng không là ngoại lệ, DJ được săn đón nhất Việt Nam đã từng chơi show đầu tiên của mình miễn phí và thậm chí là đánh ca đầu tại một Club nhỏ Đà Nẵng hơn 3 tháng thì mới có dịp làm quen với các DJ tên tuổi  . Đó chính là mối nối giúp cô  có được quan hệ với cộng đồng EDM tại nơi cô  sống và làm việc để rồi từ đó sự nghiệp của DJ NGọc Anh  bắt đầu chói sáng khi có cơ hội làm việc tại Các CLUb lơn TP .Hồ Chí Minh . “Điều đó thực sự rất quan trọng đối với tôi khi bắt đầu” – DJ Ngọc Anh  nói về thành công nho nhỏ lúc bắt đầu bước chân làm nghề DJ

“Tôi hiểu ra rằng Mối Quan Hệ chính là chìa khóa quan trọng cho sự nghiệp DJ lâu dài ” –" DJ Ngọc Anh "

Có rất nhiều quyết định và sự hy sinh được đưa ra vào thời điểm những năm đầu trong sự nghiệp này, và một trong những quyết định quan trọng nhất có lẽ là nghỉ công việc của mình để theo đuổi con đường DJ-ing như 1 sự nghiệp.

_MG_3219_zps2bfc7f4b.png (291 KB)


#  Năm thứ 5 – Sự kiên trì

Nếu bạn đã đến được mốc 5 năm thì chắc hẳn rằng bạn đã đi được khá xa rồi. “Từ bỏ không có trong từ điển của tôi”, DJ XemeX nói, hiện giờ tôi  đang có 1 sự nghiệp khá ổn sau nhiều năm vào nghề sau một thời gian dài làm việc .Tôi đã có thể chia sẻ nghề cho các bạn trẻ có cùng đam mê  học DJ-ing

“Vào năm 2006, tôi gần như đã gói gém mọi thứ”, DJ Ngọc Anh chia sẻ “trong 3 tháng, tôi chỉ có thể kiếm được 1 job và chỉ chơi  ở vị trí ca đầu . Không phải do kén chọn . Thật sự lúc đó tôi rất thất vọng và chán nản.”

“Tôi đã bắt đầu nghĩ đến  việc sẵn sàng cho việc từ bỏ DJ, từ bỏ âm nhạc.”Dj Ngọc Anh nói “Cho đến khi bố tôi đến và cho vài lời cay đắng: ‘Cứ từ bỏ nếu như con muốn, nhưng con chưa cố gắng hết sức mà.”

“Bạn lười nhác. Bạn thức dậy vào giữa trưa và dùng cả buổi tối cho việc chat chit, Facebook hơn là thực sự làm việc, và hiển nhiên việc bạn không thành công không nằm ngoài dự kiến. Tôi không ưa bố mình, nhưng lần này ông ấy đã nói đúng.” 

DJ Ngọc Anh  đã xóa hết suy nghĩ từ bỏ và bắt đầu làm những podcast (đến nay đã được hơn 300 phần), và bắt đầu tập trung vào sản xuất và xây dựng hình ảnh ,thương hiệu  nhiều hơn. “Và vào cuối năm 2006, số lượng các show diễn bắt đầu tăng dần lên,” . Vậy là tôi đã ra thoát khỏi bế tắc và tôi đoán mình đã được ghi nhận.”

Tất nhiên rồi, chỉ có kiên trì ,lòng đam mê thì không gì là không  thể & Dj cũng không ngoại lệ để trở thành 1 DJ tốt. “Sống tại 1 thời gian mà số lượng DJ ngày càng tăng sẽ khiến chúng ta phải làm việc chăm chỉ hằng ngày,” “đây cũng là khó khăn lớn nhất của công việc này. Vào thời điểm chúng tôi bắt đầu, Vậy nên hãy chắc rằng bạn luôn giữ mọi thứ tươi mới nhất có thể.

IMG_0237.JPG (87 KB)
#  Năm thứ 10 - Phát triển nhanh và thay đổi.

Không còn nghi ngờ gì nữa, 10 năm đầu sự nghiệp đánh dấu sự phát triển và thay đổi của bạn. Luôn có sự lựa chọn thay đổi cho sự nghiệp của bạn:
“Một trong những thay đổi lớn nhất của tôi chính là khi tôi rời xa việc đi làm tại các tụi điểm vào ban đêm ”DJ XemeX chia sẻ, anh ấy đã thay đổi phong cách sau hơn 10 năm kể từ khi bắt đầu. “Trở về năm 2005, tôi được biết đến là 1 DJ chơi tại các quán bar đi làm vào ban đêm và trở về nhà lúc trời mờ sáng  nhưng đến bây giờ tôi đã không làm cố đinh tại các tụ điểm nữa mà dành nhiều thời gian cho việc chia sẻ nghề Dj đến các bạn trẻ đang học DJ nhiều hơn . Tôi chưa bao giờ làm công việc này chỉ để kiếm tiền, đến bây giờ cũng vậy. Tôi thích DJ và có cơ hội được giao lưu cùng mọi ngừoi khắp bốn phương và các Show Diễn cảm gíac đứng ở trung tâm sân khấu chơi nhạc cho Raver nhảy . Và đó chính là những gì tôi cần.”

Ở năm thứ 10, đây cũng chính là cơ hội tốt nhất để sự nghiệp DJ có thể xây dựng lại ở một vùng đất mới, ở những dự án mới, hay những dự án lớn hơn, hay chỉ là để thắp sáng cho những ngọn lửa sáng tạo khác, điều đó có nghĩa là có thêm nhiều sự hy sinh. DJ  Ngọc Anh  đã chuyển từ Đà Nẵng tới Tp hồ Chí Minh  “Lí do bởi vì có nhiều cơ hội hơn  và tôi có rất nhiều bạn DJ sống ở đây và tôi cũng đã đang làm rất nhiều việc với hãng Sự kiện lớn . Đó là 1 bước đi đúng đắn  và tôi chắc chắn sẽ ở lại đây.” 

hotdj-ngoc-anh-h4.JPG (95 KB)

 


# Năm thứ 15 – Lắng xuống và Tìm tòi những con đường mới.

Sau quãng đường 15 năm trong ngành công nghiệp âm nhạc, bạn chắc chắn sẽ gán mác cuộc đời mình với âm nhạc rồi cho dù sau đó bạn từ bỏ nó đi chăng nữa.

Nhưng giai đoạn này thường sẽ có sự phát triển rất lớn năm ngoài lãnh địa của DJ là sản xuất nhạc(Producer ). “Tôi sẽ luôn viết nhạc và sản xuất âm nhạc, ngay cả khi tôi không đi diễn nữa.” Dj XemeX chia sẻ, “Và khi tôi bỏ việc đi diễn, đấy sẽ là cơ hội tốt để giúp tôi khám phá, tìm tòi về những mảng mà mình chưa hề thử trước đây. Tôi luôn muốn được viết nhạc cho các bộ phim, hay sản xuất nhạc cho những người khác, và làm thứ gì đó có thể vận dụng được kinh nghiệm lâu năm làm âm nhạc của mình.”

Chắc chắn rằng mục tiêu của các DJ ban đầu sẽ không hề giống với mục tiêu của 15 năm sau đó. DJ XemeX cho phép bản thân sản xuất nhạc và đi diễn trong khoảng 6-7 năm nữa. “Sẽ không lâu hơn được nữa”. 

DJ Ngọc Anh “Tôi không muốn là 1 người giữa tuổi 40 nhảy cùng đám đông các thiếu niên 19 tuổi trên sân khấu. Đi diễn tour quả thật rất vất vả, và nhiều lúc thấy rằng thật tốt nếu như là 1 người bình thường, ngủ 1 giấc đủ 8 tiếng và thức dậy lúc mặt trời mọc.”Cô ấy cười. Và tất nhiên, thành công sau khi diễn trên sân khấu thì mức cát-xê sẽ cao hơn rất nhiều tạo các tụ điểm cố định

“Ở bất kì môi trường kinh doanh nào, bạn cần phải tiêu nhiều để kiếm lại được nhiều, và ngành công nghiệp Nhạc Điện Tử không phải là ngoại lệ… Mọi nghệ sỹ Top đầu tôi biết đều có một đội ngũ hùng hậu hay nhiều các mối quan hệ, các bạn bè người thân   ở phía sau họ hỗ trợ.” 

 

Ưu Đãi khi trở thành học viên -HotDJ-.png (396 KB)
# Năm thứ 20 và sau đó – Giữ vững sự cân bằng và trở nên “Kì Cựu.”

Không có nhiều DJ có thể đến được thời điểm này, những người có được trên vai 15 năm đều là những người có năng lực tốt và sau hơn 20 năm miệt mài trong ngành âm nhạc, cuộc  sống sẽ thay đổi rất nhiều.

“Tôi không bao giờ hạnh phúc nếu có 1 công việc văn phòng,” DJ XemeX nói, anh sẽ có 20 năm theo đuổi sự nghiệp DJ, “Tôi cũng không bao giờ có thể từ bỏ được âm nhạc. Tôi thực sự thấy rằng đây là đam mê của tôi… 

Dj Ngọc Anh chia sẻ “Đây luôn là 1 chiến trường, nhưng gia đình và cuộc sống luôn có nhiều cách để giúp ta bỏ qua đi những điều tiêu cực, gia đình luôn là số 1,” , .”Tôi đang là nhà sáng lập ra nhãn hàng thời trang mang tên thương hiệu của chính mình " Ngọc Anh Platinum " Cô ấy vẫn luôn sống với cuộc sống của 1 DJ, và đôi khi vẫn chơi nhạc tại 1 vài party ở nước ngoài 

Vậy là chúng tôi những tiền bối đi trước đã để lại những bài học gì cho những DJ trẻ sắp tới muốn gắn bó với sự nghiệp DJ trong 20 năm ?
“Hãy tập trung vào những mục tiêu lớn, rồi những thứ khác sẽ tự đến. Tôi đã dành phần lớn thời gian trong những năm đầu sự nghiệp để viết, trang trí website và trang cá nhân, bởi vì tôi cảm thấy chúng khá quan trọng. Trong khi đó nếu tôi tập trung vào làm nhạc thì sau đó tôi đã có thể thuê được 1 người chuyên để chăm sóc và làm website, trang cá nhân cho mình. Phải mất đến hơn 10 năm tôi mới hiểu được điều này.” DJ XemeX

Bạn đã có thêm  được những gì ? Hãy chia sẽ với chúng tôi bên dưới nhé ! 

 Xem thêm Quá trình học DJ tại đây 

Banner-hotdj-01.png (74 KB)

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis